fbpx

Tôm Mủ Ni là gì

TÔM MŨ NI (TÔM VỖ) LÀ GÌ

– Tôm mũ ni là hải sản biển có vỏ như bọ giáp xác, nhưng vẫn thuộc họ tôm biển, được phát hiện đầu tiên vào 1824. Chúng có 10 chi phân bố đều ở 2 bên đầu , điểm nhận dạng dễ nhất là trên phần đầu tôm có lớp mai như mũ ni to và dẹp ngang, đây là bộ xúc giác của tôm.
– Tại Việt Nam, chúng được gọi với nhiều tên như tôm vỗ hay tôm mũ ni, nhiều ngư dân cho rằng gọi tôm mũ ni để nhận dạng và phân biệt với các loại tôm biển khác, vì phần đầu của tôm to và bè giống ra như chiếc mũ ni, vì sao gọi là tôm vỗ, bởi chúng hay xòe phần đuôi ra và đập vào thân rất mạnh khi gặp nguy hiểm và đe dọa kẻ thù.

Tôm mũ ni có bao nhiêu loại
– Tôm mũ ni được chia ra 3 loại : tôm mũ ni trắng , tôm mũ ni đỏ , tôm mũ ni đen. Tất cả các giống tôm mũ ni đều được chế biến thành các món ăn ngon, đặc sản biển Nha Trang, và một số giống tôm mũ ni mang giá trị kinh tế cao.
Tôm mũ ni ăn được không
– Tôm mũ ni ăn rất ngon, thịt tôm mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng cung cấp 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0,8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA, 45mg omega-6, AA. Trong Omega-3 có DHA rất tốt cho sức khỏe, giúp chống lão hóa , duy trì sức khỏe, tăng cường trí nhớ.
Tôm mũ ni chế biến món gì ngon
– Trên bàn tiệc, tôm mũ ni không chỉ thể hiện đẳng cấp hải vị mà còn là món ăn được các siêu đầu bếp lựa chọn nhằm giới thiệu tài năng và danh tiếng thơm như tôm hùm
– Cách chế biến tôm mũ ni rất đơn giản như các món hấp, luộc hoặc nướng không mất nhiều chế biến , nên nhớ chọn hải sản tôm tươi sống như vậy khi chế biến món hải sản sẽ thơm ngon hơn, và mang lại bữa cơm gia đình thêm sum vầy, hạnh phúc.
Xem thêm: Cách chế biến tôm mũ ni
Tôm mũ ni bán ở đâu
– Tôm mũ ni (tôm vỗ) được đánh bắt tại Quy Nhơn – Nha Trang – Cam Ranh – Ninh Chữ, và các vùng biển Trung bộ.
– Tại TPHCM, cửa hàng Hiếu Hải Sản chuyên bán hải sản đẳng cấp 5 sao, cung cấp đa dạng các loại tôm mũ ni (tôm vỗ) tươi sống như tôm mũ ni trắng, tôm mũ ni đen, tôm mũ ni đỏ.

Bài viết liên quan
Mở Khung Chat
1
Close chat
Xin chào. Cám ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi. Vui lòng nhấn vào nút bắt đầu để trò chuyện với chúng tôi

Bắt đầu