fbpx

Cua gạch nướng mọi

Tại sao lại có món cua gạch nướng mọi lạ đến vậy? Thường ta chỉ hay nghe tới cua rang me, cua hấp bia, cua sốt ớt Singapore.., chứ cua nướng mọi thật lạ một cái tên xa lạ với không ít người.

Cua nướng mọi có xuất xứ từ những người thợ đi rừng ở U Minh , những dịp vào rừng bắt được cua biển , sẵn có đống lửa to đã thành than hồng họ bỏ con cua vào đó để nướng , do đống than quá lớn nên không thể trở cua được , cua chín xém vàng ở yếm , phía chốp mai một chàm đỏ ửng nhưng xung quanh vẫn xanh thậm , mai cua nhô cao ( nhất là cua gạch ) , mùi hương sực nức , nồng nàn , không thể cưỡng lại được , lấy cua ra đang con nóng hổi , bóc mai , hương càng tỏa tỏa , gạch cua bén màu son đỏ , sanh sánh , khi ăn thấy béo bùi ,thơm lựng,có lẫn chút nước cua ngot ngay . Phía thịt cua trắng chắc thoang thoảng khói.

Vì sao Cua Cà Mau được rất nhiều người yêu thích?

Cua biển Cà Mau ngon bởi sống trong môi trường nước mặn, nước càng mặn thịt cua càng chắc. Với 3 bề giáp biển, quanh năm độ mặn cao, đó là lý do vì sao cua Cà Mau ngon, chắc thịt hơn cua biển vùng khác.

Cua Cà Mau sống trong môi trường tự nhiên, với thức ăn là hệ sinh thái thực vật tự nhiên, không có thức ăn tăng trọng, không dung thuốc trị bệnh nên cua đảm bảo chất lượng an toàn, cua sạch.

Bài viết liên quan
Mở Khung Chat
1
Close chat
Xin chào. Cám ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi. Vui lòng nhấn vào nút bắt đầu để trò chuyện với chúng tôi

Bắt đầu